Phúng Phính Hà Giang khoe xấp sổ tiết kiệm 400 triệu: Bố mẹ sắp có nhà mới, mua cả xe cho giúp việc

Có thể nói từ sau khi nổi tiếng và về miền xuôi làm ăn, cuộc sống của Mua Thị Dua (biệt danh Phúng Phính) đã có nhiều sự thay đổi bất ngờ. Không chỉ lo được cho bản thân, Phúng Phính còn phụ giúp được cho gia đình.

Phúng Phính Hà Giang khoe xấp sổ tiết kiệm 400 triệu: Bố mẹ sắp có nhà mới, mua cả xe cho giúp việc - Hình 1

Mới đây, người trợ giúp Phúng Phính đã thực hiện lời hứa trước đó, trao tặng cho cô bé khoản tiền 400 triệu đồng. Trong đó, 300 triệu đồng sẽ được trích ra để xây nhà mới cho bố mẹ Dua ở bản và 100 triệu đồng lại sẽ dùng để giúp những người khó khăn và các bạn nhỏ trên dốc Thẩm Mã.

Lần đầu được đưa có khoản tiền lớn, Phúng Phính khá run, lo lắng và thậm chí còn không dám cầm trên tay. Do đó để Phúng Phính có thể tự mình quản lý được số tiền này một cách tốt nhất, cô bé đã được đưa đến ngân hàng để mở sổ tiết kiệm.

Phúng Phính Hà Giang khoe xấp sổ tiết kiệm 400 triệu: Bố mẹ sắp có nhà mới, mua cả xe cho giúp việc - Hình 2

Người giúp đỡ Phúng Phính cho biết hiện tại vì điều kiện sức khỏe nên chưa thể hẹn trước khi nào sẽ được cô bé về nhà. Tuy nhiên chậm nhất vào cuối tháng 11, Phúng Phính sẽ lên đường về gặp bố mẹ, đồng thời thực hiện kế hoạch làm lại nhà.

Nhìn thấy Phúng Phính thích nghi tốt với cuộc sống mới đồng thời có khả năng đem đến cho gia đình điều kiện sinh hoạt tốt hơn, nhiều người đã vui mừng thay cho cô bé. Nhiều bình luận cũng hy vọng Phúng Phính hạnh phúc với những gì mình đang có.

Phúng Phính Hà Giang khoe xấp sổ tiết kiệm 400 triệu: Bố mẹ sắp có nhà mới, mua cả xe cho giúp việc - Hình 3

– Từ một cô bé mưu sinh bằng việc bán vòng hoa vài chục nghìn giờ lại có cả trăm triệu đồng trong tay. Mong là em sẽ trân trọng tốt cơ hội hiện có để làm tương lai của mình tươi sáng hơn.

– Nếu chưa sử dụng ngay thì gửi tiết kiệm là cách tốt nhất để Dua giữ số tiền lớn được tặng.

– Vui vì Phúng Phính đã có thể báo hiếu bố mẹ, giúp đỡ được nhiều người. Hi vọng sẽ sớm được thấy nhà mới của gia đình em.

– Người giúp đỡ có tâm, Dua đã rất may mắn đấy. Nhìn biểu cảm lúc run tay cầm cọc tiền vừa thương vừa buồn cười.

Phúng Phính Hà Giang khoe xấp sổ tiết kiệm 400 triệu: Bố mẹ sắp có nhà mới, mua cả xe cho giúp việc - Hình 4

Chẳng những có tiền giúp đỡ được gia đình, cô bé còn giúp đỡ những người xung quanh.

Điên hình như mới đây, Phúng Phính vừa chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nhân xe máy mới do chính cô bé bỏ tiên ra mua trên trang cá nhân của mình. Đây là món quà mà em dành tặng cho cô giúp viêc.

Phúng Phính Hà Giang khoe xấp sổ tiết kiệm 400 triệu: Bố mẹ sắp có nhà mới, mua cả xe cho giúp việc - Hình 5

Đứng bên cạnh chiêc xe máy, Phúng Phính vui vẻ giới thiêu: “Xin chào mọi người, đây là xe của cô T.”. Được biêt, em đã đi chọn mâu từ trước nhưng đên giờ mới có mâu yêu thích và đi nhân hàng đê tặng cô giúp viêc. Từ đâu đên cuôi, cô bé không giâu được sự hạnh phúc kiêm chút tự hào vì đã làm được môt điêu ý nghĩa.

Dù không phải lân đâu mua sắm môt món đô giá trị nhưng cô bé vân rât chăm chút và tâm huyêt trong quá trình chọn quà tặng cô giúp viêc. Có thê thây, dù còn bé nhưng em rât hiêu chuyên và biêt quan tâm đên mọi người, không ngại bỏ tiên mình kiêm được đê hô trợ những người bên cạnh.

Đây không phải lân đâu Phúng Phính giúp đỡ gia đình bằng công sức của mình.

Phúng Phính Hà Giang khoe xấp sổ tiết kiệm 400 triệu: Bố mẹ sắp có nhà mới, mua cả xe cho giúp việc - Hình 6

Trước khi có tiền xây nhà mới, Phúng Phính cũng đã từng về quê và đưa bố mẹ đi nhiều thứ như điện thoại, xe máy và cả vàng… Nhìn con gái lâu ngày không gặp nay lại mang đến niềm vui bất ngờ, bố mẹ Phúng Phính đã bật khóc, không quên nhắn nhủ: “Con chịu khó làm việc, học tập để thành tài nhé. Sau này bố mẹ đỡ vất vả.”

Có thể thấy kể từ sau khi lên thành phố, cuộc sống của Phúng Phính hoàn toàn bước sang trang mới.

Không còn phải ngày ngày rong ruổi trên dốc Thẩm Mã để mưu sinh bằng việc bán vòng hoa và chụp hình cùng khách du lịch, Phúng Phính giờ đây đang có cơ hội trải nghiệm những điều hoàn toàn mới mẻ. Cô bé không chỉ được chu cấp cho cuộc sống đầy đủ mà còn được thuê hẳn gia sư riêng về để dạy học. Việc Phúng Phính thay đổi nhiều phong cách ăn mặc mang đến hình ảnh mới mẻ cũng được nhiều người ủng hộ, từ đó cho thấy sự yêu thích của dân tình dành cho cô bé.

Đây là môt điêu may mắn dành cho em, nhưng bên cạnh đó, cô bé cũng phải nô lực và chăm chỉ thât nhiêu đê không phụ lòng gia đình và những người đang dõi theo mình. Không biêt Phúng Phính sẽ gắn bó với công viêc này bao lâu nhưng hy vọng em sẽ tân dụng lợi thê đê phát triên hơn nữa trong tương lai.

Phúng Phính Hà Giang khoe xấp sổ tiết kiệm 400 triệu: Bố mẹ sắp có nhà mới, mua cả xe cho giúp việc - Hình 7

TH