Cô gái 30 tuổi đưa ra 4 tiêu chí chọn chồng: Có nhà, thu nhập tiền tỷ

Trong tình yêu cũng như hôn nhân, mỗi người có một tiêu chí khác nhau để lựa chọn người sẽ đồng hành cùng mình.

Có người đề cao tiêu chuẩn ngoại hình, cũng có người yêu cầu chồng tương lai phải có thu nhập ổn định.

Không ít người vì quá kén chọn mà mãi vẫn không thể tìm được nửa kia ưng ý. Câu chuyện của cô gái dưới đây chính là một ví dụ.

Cụ thể, câu chuyện được đăng tải trên trang Sohu cho hay một cô gái 30 tuổi đến từ Sơn Đông ( Trung Quốc) đã đi xem mắt 30 lần nhưng đều thất bại. Tất cả những người đàn ông mà cô gặp đều không đáp ứng được các tiêu chí mà người phụ nữ đưa ra. Bên cạnh đó, sự thúc giục kết hôn của cha mẹ càng khiến cô gái thêm áp lực.

Cô gái 30 tuổi đưa ra 4 tiêu chí chọn chồng: Có nhà, thu nhập tiền tỷ - Hình 1
Cô gái 30 tuổi đã xem mắt 30 lần nhưng vẫn không thành công. (Ảnh: Sohu)

Ngoại hình của cô gái cũng khá ưa nhìn, nhiều người tò mò không hiểu lý do vì sao cô đã xem mắt tới 30 lần nhưng vẫn thất bại. Tuy nhiên, khi biết tiêu chí lựa chọn của cô gái mọi người đã hiểu ra vấn đề.

Chia sẻ với trang Sohu về các tiêu chí lựa chọn bạn đời của mình cô gái cho rằng đó đều là các tiêu chí rất đơn giản. Theo đó, người phụ nữ 30 tuổi đưa ra 4 tiêu chí. Đầu tiên, người đàn ông muốn kết hôn với cô phải có nhà ở thành phố Thanh Đảo mà không phải vay tiền để mua hoặc đang trong quá trình trả góp. Đây chính là thành phố náo nhiệt và giàu có bậc nhất tỉnh Sơn Đông. Điều kiện thứ 2 là sau khi kết hôn thì 2 vợ chồng sẽ ở riêng chứ không không sống chung với bố mẹ chồng để tránh những mâu thuẫn.

Cô gái 30 tuổi đưa ra 4 tiêu chí chọn chồng: Có nhà, thu nhập tiền tỷ - Hình 2
Cô gái cho rằng 4 tiêu chí mà mình đưa ra đều hết sức đơn giản. (Ảnh: Sohu)

Điều kiện thứ 3 là về mức lương và thu nhập của người đàn ông. Cô mong muốn người chồng phải thu nhập được trên 500.000 Nhân dân tệ/1 năm (đương hơn 1,7 tỷ đồng). Chưa hết, tiêu chí cuối cùng là toàn bộ thu nhập trong gia đình người vợ sẽ nắm giữ. Người chồng nếu có việc cần dùng đến tiền thì phải hỏi và xin ý kiến vợ. Không những vậy, cô gái còn tiết lộ mình chỉ thích sử dụng hàng cao cấp, nhất là mỹ phẩm, cô không bao giờ dùng loại rẻ tiền.

Khi nghe xong các tiêu chí này nhiều người cho rằng cô gái đang đòi hỏi quá cao. Hiếm có người đàn ông nào có thể đáp ứng đủ 4 tiêu chí này. Hơn nữa vợ chồng cần có sự bình đẳng, chồng có thể đưa thu nhập cho vợ giữ nhưng khi có việc cần vợ nên là người chủ động đưa tiền cho chồng thay vì anh ấy phải trình bày, năn nỉ để lấy số tiền mình làm ra.

Video đang HOT


Cô gái 30 tuổi đưa ra 4 tiêu chí chọn chồng: Có nhà, thu nhập tiền tỷ - Hình 3
Người phụ nữ cũng kiếm được 300.000 Nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng)/ 1 năm. (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, người phụ nữ lại cho rằng những yêu cầu này của cô là hoàn toàn bình thường. Bởi trước đó, cô cũng từng quen một người bạn trai có thu nhập trên 500.000 Nhân dân tệ/ 1 năm. Chính vì thế, người sau này đến với cô cũng phải có thu nhập ít nhất là bằng hoặc hơn người cô đã từng quen. Hơn nữa, chính người phụ nữ cũng kiếm được 300.000 nhân dân tệ/1 năm (tương đương hơn 1 tỷ đồng). Do đó, cô mong muốn người bạn đời của mình phải có thu nhập cao hơn thì đôi bên mới tương xứng với nhau và mức sống của cô gái không bị hạ xuống.

Cô gái 30 tuổi đưa ra 4 tiêu chí chọn chồng: Có nhà, thu nhập tiền tỷ - Hình 4
Quan điểm của cô gái khiến netizen tranh cãi dữ dội. (Ảnh: Sohu)

Quan điểm của người phụ nữ khiến netizen tranh cãi dữ dội. Phần đông ý kiến cho rằng cô gái đang đòi hỏi quá cao, “mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó”. Vấn đề mua nhà hai vợ chồng có thể cùng nhau cố gắng. Nhiều người cũng khuyên cô gái nên hạ tiêu chuẩn xuống một chút thì có lẽ sẽ dễ tìm được ý trung nhân hơn.

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến đồng tình với quan điểm của cô gái, cho rằng cô đã 30 tuổi, nếu lấy một người đàn ông lớn tuổi hơn mình thì cần có sự ổn định. Ở độ tuổi này cả hai không thể mới bắt đầu tích cóp rồi mới tính đến chuyện mua nhà. Hơn nữa cô gái cũng có thu nhập khá cao, việc muốn chồng tương lai có thu nhập cao hơn mình là hoàn toàn hợp lý.

Cô gái 30 tuổi đưa ra 4 tiêu chí chọn chồng: Có nhà, thu nhập tiền tỷ - Hình 5
Nhiều người cho rằng cô gái nên hạ bớt tiêu chuẩn xuống. (Ảnh: Sohu)

Trước đó, mạng xã hội cũng từng xôn xao với một người đàn ông dành cả thanh xuân để đi xem mắt. Cụ thể, câu chuyện được đăng tải trên trang ZhongQing cho hay anh chàng tên là Hứa Minh Vỹ (hiện 34 tuổi) đã đi xem mắt 100 lần trong suốt 10 năm qua, nhưng đều không thành công.

Đước biết, Hứa Minh Vỹ hiện đang là giảng viên một trường cao đẳng thu nhập khoảng 6.000 nhân dân tệ/1 tháng (tương đương hơn 20 triệu đồng). Anh chàng hiện ở ký túc xá của trường, không nhà, không xe, mỗi cuối tuần đều về nhà mẹ ở cách hơi xa trung tâm thành phố nên các cô gái anh đi xem mắt với anh đều lắc đầu.

Cô gái 30 tuổi đưa ra 4 tiêu chí chọn chồng: Có nhà, thu nhập tiền tỷ - Hình 6
Anh chàng đã xem mắt tới 100 lần trong suốt 10 năm. (Ảnh: Baidu)

Cô gái 30 tuổi đưa ra 4 tiêu chí chọn chồng: Có nhà, thu nhập tiền tỷ - Hình 7
Nguyên nhân anh bị các cô gái từ chối là thu nhập thấp, chưa có nhà, có xe. (Ảnh: Baidu)

Nam giảng viên cho hay anh không có yêu cầu gì về ngoại hình hay thu nhập mà chỉ cần người phụ nữ nhân hậu, hiếu thảo là được. Tuy nhiên, mỗi buổi hẹn, thay vì đi dạo phố, uống nước, ăn tối thì các cô gái đều muốn đến xem nhà anh trước. Thậm chí họ chỉ quan tâm đến thu nhập của người đàn ông là bao nhiêu. Khi nghe tới việc anh chàng chỉ kiếm được 20 triệu đồng/1 tháng thì không có bất cứ cô gái nào đồng ý.

Cô gái 30 tuổi đưa ra 4 tiêu chí chọn chồng: Có nhà, thu nhập tiền tỷ - Hình 8
Dù không yêu cầu cao với người vợ tương lai nhưng anh vẫn không thể tìm được đối tượng ưng ý. (Ảnh: Baidu)

Vậy mới thấy, thu nhập là yếu tố được rất nhiều người quan tâm khi xác định muốn tiến tới hôn nhân. Bạn nghĩ sao về quan điểm này? Cùng để lại bình luận bên dưới với YAN nhé!

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều người không còn tin vào tình yêu “một túp lều tranh, hai trái tim vàng”. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi ai cũng mong muốn có một cuộc sống ổn định, con cái sinh ra được chăm sóc đầy đủ, bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên, bên cạnh các tiêu chí về thu nhập thì tính cách, sự chung thủy của người đàn ông cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Có thể hiện tại chàng trai thu nhập chưa cao nhưng chỉ cần anh ta có chí tiến thủ, cộng với việc vợ chồng đồng lòng, nhất định sẽ có được thành công. Chính vì thế, trước khi quyết định hay từ chối một mối quan hệ, các cô gái cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng.